Sunday 31 July 2011

Deiva Thirumagan - jagada thom

JAGADA THOM:
Jagada Thoam.. Jagada Thoam..
Vaazhkaiyae Poarkalam..
Jagada Thoam.. Jagada Thoam..
Ezhuthuvoam Sariththiram..
Nadanthu Nadanthu Kaal Thaeyalaam..
Vizhiththu Vizhiththu Kan Moodalam..
Iruntha Pothilum Vaa Poarilae Moathalaam..
Iruttai Viratta Oru Sooriyan
Aduththa Thiruppathilum Thoandralam
Ninaiththa Kanavu Kai Koodalaam.. Koodalaam..

Jagada Thoam.. Jagada Thoam..
Vaazhkaiyae Poarkalam..

Palakoadi Kaalangal Mannukkul Vaazhnthaalae
Kariththundu Vaazhkai Oru Naal Vairamaaga Maarum
Varalaatril Ennaalum Vali Indri Vaazhvillai
Valithaanae Vetriyil Aera Aeni Ondru Podum
Theemaiyai Theeyida Theemaiyai Naadidu.. Kutram Athil Illai
Thottathai Kaaththida Vaeliyil Mutkalai Vaithaal Thavarillai
Kannil Kaarkaalam.. O Indrae Maaraatho..
Nenjil Pookkaalam.. O Naalai Vaaraatho..

Nadanthu Nadanthu Kaal Thaeyalaam..
Vizhiththu Vizhiththu Kan Moodalam..
Iruntha Pothilum Vaa Poarilae Moathalaam..
Iruttai Viratta Oru Sooriyan
Aduththa Thiruppathilum Thoandralam
Ninaiththa Kanavu Kai Koodalaam.. Koodalaam..

Jagada Thoam.. Jagada Thoam..
Vaazhkaiyae Poarkalam..

Mudiyaatha Paathaithaan Kidaiyaathu Man Meethu
Munaerum Nathigal Ellam Pallam Paarthitaathu..
Vidiyaatha Naatkalthaan Kidaiyaathu Vinmeethu..
Vazhi Sinthum Eeram Pattu Nenjam Moozhgidaathu..
Aalayam Enbathu Kopura Vaasalum Silaiyum Mattumthaan
Athai Vida Maelithu Aandavan Vaazhum Nalloar Ullamthaan
Thaaimai Endraalum O Un Poal Aagaathu
Unmai Nenjamthaan O Unnai Poal Aaethu

Nadanthu Nadanthu Kaal Thaeyalaam..
Vizhiththu Vizhiththu Kan Moodalam..
Iruntha Pothilum Vaa Poarilae Moathalaam..
Iruttai Viratta Oru Sooriyan
Aduththa Thiruppathilum Thoandralam
Ninaiththa Kanavu Kai Koodalaam.. Koodalaam..

Jagada Thoam.. Jagada Thoam..
Vaazhkaiyae Poarkalam..
Jagada Thoam.. Jagada Thoam..
Ezhuthuvoam Sariththiram..

****************


சகட தோம்.. சகட தோம்..
வாழ்க்கையே போர்க்களம்..
சகட தோம்.. சகட தோம்..
எழுதுவோம் சரித்திரம்..
நடந்து நடந்து கால் தேயலாம்..
விழித்து விழித்து கண் மூடலாம்..
இருந்த போதிலும் வா போரிலே மோதலாம்..
இருட்டை விரட்ட ஒரு சூரியன்
அடுத்த திருப்பத்திலும் தோன்றலாம்
நினைத்த கனவு கை கூடலாம்.. கூடலாம்..

சகட தோம்.. சகட தோம்..
வாழ்க்கையே போர்க்களம்..

பலகோடி காலங்கள் மண்ணுக்குள் வாழ்ந்தாலே
கரித்துண்டு வாழ்கை ஒரு நாள் வைரமாக மாறும்
வரலாற்றில் எந்நாளும் வலி இன்றி வாழவில்லை
வழிதானே வெற்றியில் ஏற ஏணி ஒன்று போடும்
தீமையை தீயிட தீமையை நாடிடு.. குற்றம் அதில் இல்லை
தோட்டத்தை காத்திட வெளியில் முட்களை வைத்தால் தவறில்லை
கண்ணில் கார்காலம்.. ஒ இன்றே மாறாதோ..
நெஞ்சில் பூக்காலம்.. ஒ நாளை வாராதோ..

நடந்து நடந்து கால் தேயலாம்..
விழித்து விழித்து கண் மூடலாம்..
இருந்த போதிலும் வா போரிலே மோதலாம்..
இருட்டை விரட்ட ஒரு சூரியன்
அடுத்த திருப்பத்திலும் தோன்றலாம்
நினைத்த கனவு கை கூடலாம்.. கூடலாம்..

சகட தோம்.. சகட தோம்..
வாழ்க்கையே போர்க்களம்..

முடியாத பாதைதான் கிடையாது மண் மீது
முன்னேறும் நதிகள் எல்லாம் பள்ளம் பார்த்திடாது..
விடியாத நாட்கள்தான் கிடையாது விண்மீது..
வழி சிந்தும் ஈரம் பட்டு நெஞ்சம் மூழ்கிடாது..
ஆலயம் என்பது கோபுர வாசலும் சிலையும் மட்டும்தான்
அதை விட மேலிது ஆண்டவன் வாழும் நல்லோர் உள்ளம்தான்
தாய்மை என்றாலும் ஒ உன் போல் ஆகாது
உண்மை நெஞ்சம்தான் ஒ உன்னை போல் ஆனது

நடந்து நடந்து கால் தேயலாம்..
விழித்து விழித்து கண் மூடலாம்..
இருந்த போதிலும் வா போரிலே மோதலாம்..
இருட்டை விரட்ட ஒரு சூரியன்
அடுத்த திருப்பத்திலும் தோன்றலாம்
நினைத்த கனவு கை கூடலாம்.. கூடலாம்..

சகட தோம்.. சகட தோம்..
வாழ்க்கையே போர்க்களம்..
சகட தோம்.. சகட தோம்..
எழுதுவோம் சரித்திரம்..

1 comment: